Khi thi công trần nhôm điều mà người dùng quan tâm không chỉ là giá cả, độ bền, tính thẩm mỹ mà yếu tố phong thủy cũng khá quan trọng. Trần nhôm phải hợp phong thủy với gia chủ, để đem lại may mắn cho gia chủ.

tr%E1%BA%A7n nh%C3%B4m kh%C3%A1ch 3

Làm trần nhôm đẹp hợp phong thủy

Việc chọn kiểu dáng và phối hợp màu sắc trong thi công trần nhôm không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là giải pháp hữu hiệu để hóa giải các yếu tố phong thủy nhà. Để thiết kế trần nhôm đẹp cho ngôi nhà hợp phong thủy, chúng ta cần chú ý các yếu tố sau:

– Tuổi tác, cung mệnh của gia chủ: Đây là yếu tố quan trọng nhất trong thuật phong thủy. Chọn màu trần nhôm đẹp phải hợp với màu thuộc cung của gia chủ. Theo thuật phong thủy, tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi chọn màu cho trần nhà phong thủy nên chọn màu phù hợp với yếu tố tương sinh, tương khắc.

– Đặc tính của gia chủ: Học vấn, nghề nghiệp, nhu cầu công việc hay quan hệ. Mỗi ngành nghề thì cần có không gian màu sắc riêng để tạo cảm hứng cho công việc. Ví dụ: Gia chủ là nhà nghiên cứu khoa học nên tạo cảm giác: trang nhã, lịch sự, điềm tĩnh, thanh cao. Hay gia chủ là nghệ sĩ thì nên tạo cảm giác: vui vẻ, lãng mạn, phóng khoáng.

16 3

Ngoài ra, dựa theo tuổi tác: người có tuổi, hưu trí… cần cảm giác thanh cao, trầm tĩnh, thư thái nên chọn những màu nhẹ nhàng như màu ghi, màu trắng. Với vợ chồng trẻ thì có thể chọn trần nhôm giá rẻ màu vàng, ánh kim, màu trắng.

– Dựa theo công năng của từng phòng: Với mỗi phòng thì có công năng sử dụng khác nhau. Phòng khách là phòng chính, cần tạo cảm giác tươi sáng, cởi mở, thân thiện, bạn có thể chọn trần nhôm cho phòng khách màu vàng, màu nâu đỏ,… tùy theo phong cách thiết kế nội thất phòng khách.

Phòng bếp cần cảm giác ấm áp, sum vầy và tạo cảm hứng cho bữa ăn gia đình nên ưu tiên chọn những gam màu như vàng, bạc, hay màu trắng.

– Hướng của phòng: Chọn màu sắc phù hợp theo hướng căn phòng là điều cơ bản trong phong thủy nhà. Hướng Đông Bắc có gió lạnh thổi vào về mùa đông nên chọn gam màu nóng như trần nhôm màu nâu đỏ, màu vàng.

– Màu sắc phù hợp với màu nội thất và tường. Theo thuyết phong thủy, “trời nhẹ đất nặng”. Trần nhà nằm ở phía trên tượng trưng cho trời, nên chọn gam màu nhạt cho trần nhà màu nhạt hơn màu của tường cũng như đồ nội thất. Ví dụ, chọn trần nhôm màu trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng tượng trưng cho mây trắng bồng bềnh.

Khi thiết kế trần nhôm dân dụng, nên hạn chế sử dụng mẫu trần carol hoặc chỉ sử dụng với khoảng nhỏ, nên chọn mẫu trần nhôm với những khối hình vuông hoặc trần phẳng.

One thought on “Trần nhôm hợp phong thủy- Gia chủ Phát tài-Phát lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *